VỀ CHÚNG TÔI

 

SƠ ĐỒ SITE  Xã Phúc Thuận là một xã miền núi nằm ở phía tây huyện Phổ yên. Địa bàn rộng, dân số đông phân bố rải rác. Tính đến năm 2011 toàn xã có 3.389 hộ với 7 dân tộc anh em chung sống: Kinh, Tày, Nùng, Hoa, Dao, Sán dìu, Mường. Trên toàn xã hiện có 7 trường, trong đó có 3 trường Mầm non.

Trường Mầm non Phúc Thuận II được thành lập từ tháng 6 – 2003 tiền thân là trường Mầm non Phúc Thuận. Ngày đầu thành lập Nhà trường chỉ có 11 Cán bộ giáo viên. Cơ sở vật chất còn nghèo nàn. Các lớp học chủ yếu học nhờ nhà văn hóa, trường Tiểu học và học nhờ nhà dân. Lớp học nằm dải rác tại các xóm. Toàn trường có đến 6 điểm trường lẻ, số học sinh chỉ có 160 trẻ.

Đến nay Nhà trường đã được quy cụm lại thành 3 khu. Các lớp học tương đối đảm bảo chỉ còn khu Quân Xóm là phải học nhờ. Tổng số cán bộ giáo viên nhân viên Nhà trường là 19, số trẻ là 201. Năm học: 2011 – 2012 khu Quân xóm của Nhà trường đang được xây dựng khuôn viên bằng một phân trường lẻ gồm có 3 lớp học, bếp ăn, công trình vệ sinh, sân chơi, tường rào đầy đủ. Nhà trường xây dựng kế hoạch phấn đấu đến năm 2014 đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Tuy là một trường miền núi của huyện Phổ yên nhưng tại đây công tác chăm sóc, giáo dục trẻ luôn luôn được Nhà trường đặc biệt quan tâm tạo dựng được lòng tin trong Nhân dân và Chính quyền địa phương. Số trẻ ra lớp ngày một đông, chất lượng chăm sóc - giáo dục cũng ngày được nâng cao. Nhà trường có đội ngũ giáo viên trẻ, nhiệt tình, yêu nghề mến trẻ luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao. Tập thể Cán bộ Giáo viên, nhân viên Nhà trường luôn đoàn kết gắn bó, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ phấn đấu đưa mọi hoạt động của Nhà trường đi lên góp phần hoàn thành mục tiêu giáo dục của Nhà trường nói riêng và của địa phương xã Phúc Thuận nói chung